Tại sao giá Bitcoin lao dốc?

Sự sụt giảm giá Bitcoin gần đây (tháng 5/2024) là kết quả của nhiều yếu tố phức tạp, bao gồm cả yếu tố vĩ mô và vi mô:

Giá Bitcoin đang lao dốc
Giá Bitcoin đang lao dốc

Sự sụt giảm giá Bitcoin gần đây (tháng 5/2024) là kết quả của nhiều yếu tố phức tạp, bao gồm cả yếu tố vĩ mô và vi mô:

Yếu tố vĩ mô

 • Thắt chặt chính sách tiền tệ: Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) tăng lãi suất để chống lại lạm phát. Điều này khiến các tài sản rủi ro như cổ phiếu và tiền điện tử trở nên kém hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư, dẫn đến việc bán tháo và giảm giá.
 • Suy thoái kinh tế: Nguy cơ suy thoái kinh tế toàn cầu gia tăng khiến nhà đầu tư lo lắng, khiến họ rút tiền khỏi các tài sản rủi ro như Bitcoin và chuyển sang các tài sản an toàn hơn như vàng và trái phiếu.
 • Căng thẳng địa chính trị: Cuộc chiến tranh Nga-Ukraine và các căng thẳng địa chính trị khác đã làm gia tăng sự không chắc chắn trên thị trường toàn cầu, khiến nhà đầu tư trở nên thận trọng hơn và hạn chế đầu tư vào các tài sản rủi ro như Bitcoin.

Yếu tố vi mô

 • Sự sụp đổ của TerraUSD (UST): UST là một stablecoin được chốt bằng thuật toán với USD. Vào tháng 5/2024, UST đã mất peg với USD, dẫn đến sự hoảng loạn trên thị trường tiền điện tử và bán tháo Bitcoin.
 • Quy định: Các chính phủ trên toàn thế giới đang ngày càng siết chặt quy định đối với tiền điện tử, điều này có thể làm giảm tính thanh khoản và sự hấp dẫn của Bitcoin đối với nhà đầu tư.
 • Cảm giác tiêu cực: Tâm lý nhà đầu tư đối với tiền điện tử đã trở nên tiêu cực trong những tháng gần đây, do những yếu tố kể trên. Điều này đã dẫn đến việc bán tháo và giảm giá Bitcoin.

Cần lưu ý rằng thị trường tiền điện tử vốn rất biến động, và giá Bitcoin có thể tăng hoặc giảm mạnh trong một thời gian ngắn. Do đó, khó có thể dự đoán chính xác khi nào và ở mức nào giá Bitcoin sẽ sụt giảm.

Tuy nhiên, theo một số nhà phân tích, thị trường tiền điện tử có thể đã tìm đáy và có thể bắt đầu phục hồi trong những tháng tới. Tuy nhiên, sự phục hồi này có thể phụ thuộc vào việc cải thiện điều kiện kinh tế vĩ mô, giảm căng thẳng địa chính trị và quy định tiền điện tử rõ ràng hơn.

Điều quan trọng cần nhớ là bạn nên tự nghiên cứu trước khi đầu tư vào bất kỳ tài sản nào, bao gồm cả Bitcoin. Không nên đầu tư nhiều hơn số tiền bạn có thể afford to lose.

Fmarket là kênh đầu tư quỹ mở uy tín và an toàn. Hãy đăng ký tài khoản Fmarket ngay hôm nay để trải nghiệm tính năng đầu tư quỹ mở và nhận thưởng 50.000đ 👇

Lưu ý:

- Nếu bạn đã có tài khoản trên Fmarket rồi thì có thể nhập mã giới thiệu: 007F983068054 để nhận thưởng 50.000đ nhé!

Video hướng dẫn mua chứng chỉ quỹ trên ứng dụng Fmarket

 • [tab]
  • Đầu tư linh hoạt


  • Đầu tư định kỳ

  • Sự thật về ứng dụng Fmarket


Câu hỏi thường gặp

 • [accordion]
  • Thời gian giao dịch và thanh toán tiền bán có giống như mua tại Công Ty Quản Lý Quỹ?
   • Tại Fmarket, thời gian giao dịch và thanh toán tiền bán hoàn toàn giống như mua tại Công Ty Quản Lý Quỹ. Fmarket không tham giá vào việc nhận và thanh toán tiền trên hệ thống. Khi mua, bạn sẽ chuyển tiền trực tiếp đến tài khoản của Quỹ tại Ngân Hàng Giám Sát, khi bán Ngân Hàng Giám Sát sẽ chuyển về tài khoản của bạn trong vòng 2-5 ngày làm việc kể từ ngày khớp lệnh bán (đúng theo quy định tại Bản Cáo Bạch của quỹ).
  • Fmarket kiếm lợi nhuận từ đâu?
   • Fmarket duy trì hoạt động dựa trên hoa hồng phân phối sản phẩm nhận được từ phía Tổ Chức Phát Hành (Công Ty Quản Lý Quỹ).
  • Phí quản lý quỹ hàng năm trừ một lần hay trừ vào giá CCQ mỗi ngày?
   • Phí quản lý quỹ được trừ trực tiếp vào giá CCQ hàng phiên và đã được tính trước khi công bố NAV, do đó khi giao dịch ban không cần phải tính hay trừ thêm khoản phí này.
  • Tiền của Nhà Đầu Tư mua quỹ ai giữ?
   • Tiền của Nhà Đầu Tư mua quỹ được chuyển vào Ngân Hàng Giám Sát (NHGS). NHGS có trách nhiệm quản lý tài sản của quỹ. Như vậy tiền và tài sản của quỹ hoàn toàn tách biệt với hoạt động của Công Ty Quản Lý Quỹ (QLQ). Nên ngay cả khi Công Ty QLQ thua lỗ hay phá sản thì tài sản của khách vẫn còn nguyên tại NHGS và lưu ký thông tin đầy đủ trên Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán. Do đó, thực tế hiện nay nhiều Công Ty QLQ vẫn lỗ hoạt động (vì mảng quỹ tại Việt Nam còn mới và nhỏ) nhưng quỹ vẫn lời.
  • Đại lý phân phối (ĐLPP) có chức năng gì?
   • ĐLPP như Fmarket (cũng giống như các Công Ty Chứng Khoán) chỉ làm chức năng tiếp nhận lệnh và hỗ trợ Nhà Đầu Tư. Thông tin đăng ký và lênh giao dịch của Nhà Đầu Tư qua Fmarket sẽ được đẩy lên Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán.
  • Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán có chức năng gì?
   • Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán là nơi tổng hợp thông tin đăng ký và giao dịch của Nhà Đầu Tư. Tại đây lưu đầy đủ thông tin của khách hàng như: Thông tin tài khoản, lệnh mua/bán, số lượng nắm giữ từng quỹ... Khi khách hàng mua, ĐLPP sẽ đẩy lệnh lên Trung Tâm Lưu Ký Chứng Khoán. Trung Tâm lưu ký sẽ đối chiếu với báo có tiền của khách hàng từ NHGS để khớp lệnh và thực hiện phân bổ chứng chỉ quỹ về tài khoản của khách hàng tại ĐLPP.
  • Công Ty Quản Lý Quỹ làm gì?
   • Nhiệm vụ chính của Công Ty QLQ là ra quyết định đầu tư và phân bổ danh mục, tại đây đội ngũ chuyên gia sẽ phân tích tình hình Kinh Tế - Thị Trường, cũng như phân tích ngành, phân tích cổ phiếu, trái phiếu để lựa chọn vào danh mục đầu tư của quỹ. Và quỹ chủ có một mục tiêu duy nhất là mang lại lợi nhuận ổn định và tốt hơn trong trung và dài hạn. Các quỹ sẽ phải cạnh tranh nhau về mức độ hiệu quả đầu tư và giảm thiểu rủi ro để thu hút khách hàng vì quỹ chỉ thu trung bình 0.3%-1.5% phí quản lý hàng năm, đây là khoản thu duy nhất của Công Ty QLQ.
  • Có khi nào quỹ phá sản không?
   • Theo quy định của UBCK NN, một quỹ không được đầu tư quá 20% tài sản vào cổ phiếu hay trái phiếu của một doanh nghiệp. Như vậy, cùng với kinh nghiệm đầu tư của các chuyên gia quản lý quỹ thì quy định trên  sẽ đảm bảo tài sản quỹ luôn an toàn. Thực tế là, hầu hết các quỹ cổ phiếu chỉ giảm 7-14% trong năm TTCK lao dốc 2018-2019. Nếu Công Ty QLQ hay quỹ dừng hoạt động thì quỹ sẽ báo cho Nhà Đầu Tư bán ra rút tiền về trước khi chính thức dừng.
  • Giá CCQ (NAV) do ai quyết định
   • Giá CCQ do NHGS và Công Ty QLQ phối hợp tính toán để đưa ra. NHGS sẽ định giá các tài sản và quỹ đang nắm giữ (cổ phiếu, trái phiếu, tiền...) sau đó chia cho toàn bộ số lượng CCQ mà Nhà Đầu Tư đang nắm giữ để tính ra giá của mỗi CCQ vào mỗi phiên quỹ khớp lệnh. NHGS đảm bảo tính chính xác của giá CCQ. (Như vậy, giá CCQ không phải do Công Ty QLQ tự ý đưa ra cho Nhà Đầu Tư)
  • Nếu ĐLPP (như Fmarket) dừng hoạt động thì sao?
   • Theo quy định của UBCK NN, các ĐLPP chính thức trước khi chấm dứt hoạt động phải thông báo cho UBCK NN và Công Ty QLQ để phối hợp xử lý tài khoản của Nhà Đầu Tư, theo trình tự: 1. Thông báo cho Nhà Đầu Tư bán ra rút tiền về trước khi chính thức dừng hoạt động. 2. Nhà đầu tư có thể chọn chuyển tài khoản qua một ĐLPP chính thức khác theo chỉ định của UBCK NN.
Quỹ mở là quỹ đầu tư chuyên nghiêp minh bạch và chịu sự giám sát chặt chẽ nhất của UBCK NN
Quỹ mở là quỹ đầu tư chuyên nghiêp minh bạch và chịu sự giám sát chặt chẽ nhất của UBCK NN

Hy vọng, phần nội dung trên sẽ giúp Nhà Đầu Tư hiểu rõ hơn về việc đầu tư vào chứng chỉ quỹ chuyên nghiệp thông qua các ĐLPP được UBCK NN cấp phép.

COMMENTS

Tên

10 năm,1,100% online,18,2023,1,2024,3,An toàn,1,App Banking,16,Bán dẫn,1,Bảo mật,1,Bắt đầu,1,Bất động sản,1,Bí quyết,1,Bitcoin,1,BVBank,1,Cao nhất,1,Capital,1,Cash Back,1,Cẩm nang,1,Cân bằng,1,Cần biết trước,1,Cập nhật,3,CCCD,1,Chia sẻ,1,Chiến lược,3,Chính sách,1,Chip,1,chúng ta,1,Chuyên viên,1,Chưng cất,1,Chứng chỉ quỹ,8,Chứng khoán,3,Chương trình,1,CIC,1,Có nên,3,Cổ phiếu,3,Công nghệ,1,Công ty,1,Cốt lõi,4,Credit Card,20,CryptoCurrency,1,Digital Banking,5,Do đâu,1,Đăng ký,3,Đầu tư,7,Điên loạn,1,Đời sống,1,ESG,1,Fintech,4,Fmarket,14,Giá giảm sâu,1,Giá tốt,1,Giá vàng,1,Giảm sâu,1,Gửi tiết kiệm,1,Hạn mức,1,Hay không,1,Hấp dẫn,1,Hiện nay,1,Hoàn tiền,1,Hoạt động,2,Huy động vốn,1,Hướng dẫn,14,Kế hoạch,1,Kênh đầu tư,1,Khách hàng,2,Khủng nhất,1,Khuyến mãi,1,Kiểm tra,1,Kiến thức,3,Kiến thức đầu tư,1,Kinh doanh,4,Kinh nghiệm đầu tư,11,Kinh tế,4,Là gì,9,Lãi kép,1,Lãi suất,2,Làm gì,1,Lạm phát,1,Làm thế nào,1,Lao dốc,1,Lazada,1,Liên tục,1,Linh hoạt,1,Lọc nước,1,Lựa chọn,2,Lưu ý,1,Miễn phí thường niên,1,Mobile Banking,13,Mô hình,1,Mua bán,1,Mua quỹ,1,Mua tài sản,2,MyVIB,3,MyVIB 2.0,2,NAV,1,Nắm Vững,1,Ngân hàng,7,Ngân hàng Bản Việt,1,Ngân hàng số,9,Ngân hàng VIB,1,Người mới,1,nhiều nhất,1,Như thế nào,4,Nợ xấu,1,Nới lỏng,1,Nước mặn,1,Nước ngọt,2,Nvidia,1,Online Card,20,Open Fund,2,Payment Account,1,Phát mại,1,Phân biệt,1,Quỹ cổ phiếu,1,Quỹ đầu tư,1,Quỹ mở,11,Quy tắc,1,Rẻ tiền,1,Sản phẩm,1,Sinh lời,1,Sinh lợi nhuận,1,Sổ tiết kiệm,2,Sử dụng,1,Tài chính,8,Tài khoản thanh toán,1,Tại sao,3,Tất cả,1,Term Deposit,14,Thẻ e-com,1,Thẻ tín dụng,22,Thế chấp,2,Thế giới,1,Thế Giới Di Động,1,Thị trường,2,Thông minh,1,Tiền mã hóa,1,Tiền tệ,1,Tiết kiệm trực tuyến,3,Tiêu chí,1,Tìm kiếm,1,Tín dụng,1,Tổng hợp,2,Trái phiếu,1,Trên đà,1,Trong nước,1,Trong vòng,1,Trở lại đây,1,Trưc tuyến,2,Trực tuyến,13,TSMC,1,Tuần qua,1,Tự do,1,Ưu đãi,1,Ưu điểm,1,Vay mua nhà,3,Vay ngân hàng,2,Vay thế chấp,3,vì sao,1,VIB,5,VIB LazCard,1,VIB Online Plus 2in1,1,Viettel,1,Xiao Mi,1,Zakuda,3,
ltr
item
Zakuda.com: Tại sao giá Bitcoin lao dốc?
Tại sao giá Bitcoin lao dốc?
Sự sụt giảm giá Bitcoin gần đây (tháng 5/2024) là kết quả của nhiều yếu tố phức tạp, bao gồm cả yếu tố vĩ mô và vi mô:
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiSHAX29wv2W-yF1iLKmfERI8GvktAw_WZcE97dVfF-sGFFZ4ag_ms_jZeygzGy8uEnMAGaDaFGtp65r7v_ua_XtS605sCgkWsS1viyugCjFX75qppP7ioXSU_8cgm7O-SlWQUV5YIeEr7Eq-w_W3meqB8MPowxll6Og8Xd-pQChR6-1TEbKzB2_qkd6nuu/w640-h640/_25dd654d-f305-4c08-9420-00799b73f53d.jpg
https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiSHAX29wv2W-yF1iLKmfERI8GvktAw_WZcE97dVfF-sGFFZ4ag_ms_jZeygzGy8uEnMAGaDaFGtp65r7v_ua_XtS605sCgkWsS1viyugCjFX75qppP7ioXSU_8cgm7O-SlWQUV5YIeEr7Eq-w_W3meqB8MPowxll6Og8Xd-pQChR6-1TEbKzB2_qkd6nuu/s72-w640-c-h640/_25dd654d-f305-4c08-9420-00799b73f53d.jpg
Zakuda.com
https://www.zakuda.com/2024/05/tai-sao-gia-bitcoin-lao-doc.html
https://www.zakuda.com/
https://www.zakuda.com/
https://www.zakuda.com/2024/05/tai-sao-gia-bitcoin-lao-doc.html
true
5196515751811444554
UTF-8
Loaded All Posts Not found any posts VIEW ALL Readmore Reply Cancel reply Delete By Home PAGES POSTS View All RECOMMENDED FOR YOU LABEL ARCHIVE SEARCH ALL POSTS Not found any post match with your request Back Home Sunday Monday Tuesday Wednesday Thursday Friday Saturday Sun Mon Tue Wed Thu Fri Sat January February March April May June July August September October November December Jan Feb Mar Apr May Jun Jul Aug Sep Oct Nov Dec just now 1 minute ago $$1$$ minutes ago 1 hour ago $$1$$ hours ago Yesterday $$1$$ days ago $$1$$ weeks ago more than 5 weeks ago Followers Follow THIS PREMIUM CONTENT IS LOCKED STEP 1: Share to a social network STEP 2: Click the link on your social network Copy All Code Select All Code All codes were copied to your clipboard Can not copy the codes / texts, please press [CTRL]+[C] (or CMD+C with Mac) to copy Table of Content